มะเร็งเต้านม

มะเร็งเต้านมมะเร็งเต้านมเป็นมะเร็งที่พบมากรองจากมะเร็งปากมดลูก การวินิจฉัยให้เร็วโดยการตรวจเต้านมตัวเอง การทำ memogram จะทำให้วินิจฉัยได้เร็ว การรักษาจะมีทั้งการผ่าตัด การให้รังสีรักษา และการให้เคมีบำบัด

มะเร็งเต้านม

มะเร็งปอด

มะเร็งปอดพบมากในผู้ชาย ผลการรักษามักจะไม่ดี อาการที่สำคัญคือไอ น้ำหนักลด รับประทานอาหารได้น้อย บางท่านอาจจะไอจนมีเลือดออก หอบเหนื่อย บางท่านมาด้วยก้อนที่คอ การวินิจฉัยทำได้โดยการส่องกล้องไปตัดชิ้นเนื้อในหลอดลม หรือตัดต่อมน้ำเหลืองที่คอไปตรวจ หรือผ่าตัด

โรคมะเร็งปอด

มะเร็งตับ

โรคมะเร็งตับ เป็นโรคที่เกิดจากเซลล์ของตับ กลายเป็นมะเร็งมีการแบ่งตัวของเซลล์ และแพร่กระจายไปยังอวัยวะอื่น ปัจจัยเสี่ยงที่สำคัญ ได้แก่ การดื่มสุรา การติดเชื้อไวรัสตับอักเสบ ผู้ที่เป็นมักจะไม่มีอาการในระยะแรก เมื่อมีอาการมักจะเป็นในระยะสุดท้าย

มะเร็งตับ

มะเร็งปากมดลูก

มะเร็งปากมดลูกเป็นโรคมะเร็งที่พบบ่อยมากในสตรี อาการที่สำคัญคือมีเลือดออกผิดปกติ หรือตกขาว หรือเจ็บในขณะมีเพศสัมพันธ์ ผู้ที่ติดเชื้อเริม ดื่มสุรา หรือสูบบุหรี่จะเป็นกลุ่มที่เสี่ยงต่อการเกิดมะเร็ง การฉีดวัคซีน การตรวจภายในคัดกรองเป็นประจำจะทำให้การรักษาได้ผลดี

มะเร็งปากมดลูก

มะเร็งรังไข่

มะเร็งรังไข่พบบ่อยเป็นอันดับที่5ของมะเร็งที่พบในสตรี อาการที่สำคัญคือแน่นบริเวณท้องน้อย ท้องบวมขึ้น ท้องอืดรับประทานอาหารได้น้อยลง การวินิจฉัยทำได้โดยการทำ ultrasound

มะเร็งรังไข่

มะเร็งลำไส้ใหญ่

มะเร็งลำไส้ใหญ่สามารถรักษาให้หายขาดได้หากตรวจมะเร็งตั้งแต่เริ่มเป็น สาเหตุยังไม่มีใครทราบ อาการที่สำคัญคือท้องผูก ระบบขับถ่ายผิดปกติ ถ่ายเหลวหรือถ่ายเป็นเลือด

โรคมะเร็งลำไส้ใหญ่

มะเร็งต่อมลูกหมาก

มะเร็งต่อมลูกหมากมักจะพบในผู้ชายที่อายุมาก มาด้วยเรื่องปัสสาวะลำบาก หรือปัสสาวะบ่อยแต่ไม่พุ่ง มีเลือดปนในปัสสาวะหรือนำเชื้อ การรักษาขึ้นกับระยะของโรค

มะเร็งต่อมลูกหมาก

โรคมะเร็งอื่นๆ

การป้องกันมะเร็ง